Profile là gì? Tìm hiểu về Profile là gì – Thiết kế Profile công ty

Profile là gì? Profile cá nhân, Profile công ty là gì? Tại sao cần phải có Profile? Thiết kế Profile có quan trọng hay không? Cùng tìm hiểu ở bài viết dưới đây.

thiet-ke-ho-so-nang-luc-kaido3

  1. Profile là gì?

Nhiều người đã quá quen thuộc với từ Profile và sử dụng nó hằng ngày nhưng lại không thể giải thích một cách rõ ràng Profile là gì. Profile theo đinh nghĩa của từ điển Anh – Việt có nghĩa là “Trang cơ bản” Hay người Việt vẫn quen gọi là “Hồ sơ”. Đây là nơi thể hiện những thông tin chung nhất, cơ bản nhất, tổng quan về 1 người, 1 công ty hay 1 cá thể nào đó.

  1. Profile cá nhân – Profile công ty

profile-newtatco3

Với ý nghĩa Profile là gì trên đây, chúng ta tìm hiểu 2 loại Profile cơ bản là Profile cá nhân và Profile công ty. Profile cá nhân là trang thông tin cá nhân của bạn. Tại đây những thông tin cơ bản nhất như tê, tuổi, nghề nghiệp, sở thích hay năng lực bản thân sẽ được bạn nói đến tùy vào mức độ muốn công khai của bạn. Profile cá nhân là khái niệm thường được nhắc đến khi bạn sử dụng mạng xã hội Facebook. Tuy nhiên, Profile cá nhân trên mạng xã hội không nhất thiết bạn phải nói đúng sự thật về mình.

Vậy còn Profile công ty thì sao?

Từ định nghĩa Profile là gì, thì Profile công ty có thể hiểu chính là hồ sơ năng lực của công ty đó. Một Profile công ty thường ở dưới dạng ấn phẩm 12 – 60 trang hoặc được để dưới dạng online. Profile công ty là nơi thể hiện những thông tin cơ bản nhất từ giới thiệu công ty, cơ cấu tổ chức, thông tin pháp lý đến năng lực tài chính, nhân sự hay sản phẩm dự án tiêu biểu.

Khác với Profile cá nhân, Profile công ty là nơi bạn cần trình bày đúng sự thật, để khách hàng, đối tác thấy rõ được năng lực của công ty và quyết định có hợp tác hay không.

  1. Tại sao cần thiết kế Profile công ty?

ho-so-nang-luc-mcc2

Bên cạnh Profile là gì thì câu hỏi tại sao cần phải thiết kế Profile công ty cũng là một trong những thắc mắc của rất nhiều người. Tại sao cần thiết kế Profile (thiết kế hồ sơ năng lực), Thiết kế Profile mang lại những lợi ích gì cho doanh nghiệp?

Có nhiều lý do khiến doanh nghiệp nên thiết kế một cuốn profile hay hồ sơ năng lực, trong đó:

1. Gây được ấn tượng với Đối tác/Khách hàng:

Hồ sơ năng lực hay Profile công ty hiện nay đều được thể hiện thật ấn tượng, độc đáo, thể hiện được chất riêng của doanh nghiệp. Một cuốn hồ sơ năng lực được thiết kế khác biệt sẽ khiến doanh nghiệp trở nên nổi trội hơn so với các doanh nghiệp đối thủ khác cùng lĩnh vực, từ đó mà giúp doanh nghiệp tiếp cận gần hơn với các đối tượng khách hàng tiềm năng.

2. Như một nhân viên kinh doanh:

Trong một triển lãm hay dự thầu, bạn không có quá nhiều thời gian để giao tiếp với khách hàng hay thật sự không gây được ấn tượng để  khách hàng muốn trò chuyện lâu thì cuốn profile công ty sẽ thay bạn làm nhiệm vụ 1 phần nào đó của 1 nhân viên kinh doanh.

Để làm được như vậy, bạn cần thiết kế Profile công ty sao cho thật ngắn gọn, xúc tích mà vậ làm nổi bật những điểm độc đáo của doanh nghiệp bạn so với các doanh nghiệp khác. Khi cầm một cuốn hồ sơ năng lực đầy đủ, thu hút, việc của bạn cần làm chỉ là xác minh cho khách hàng tin tưởng thêm về những nội dung đã được để cập đến.

3. Gia tăng khả năng nhận diện thương hiệu cho doanh nghiệp:

Bạn là doanh nghiệp mới? Bạn phân vân không biết có nên thiết kế hồ sơ năng lực công ty mới thành lập hay không thì đừng ngần ngại. Bởi thiết kế Profile công ty là cách tốt nhất để gia tăng khả năng nhận diện thương hiệu doanh nghiệp bạn đến với khách hàng đối tác cũng như trên thị trường.

Profile công ty là một trong những bước nhận diện thương hiệu cơ bản mà doanh nghiệp cần phải làm kể cả doanh nghiệp mới thành lập hay đã hoạt động được thời gian lâu năm. Với doanh nghiệp mới, Profile công ty cho biết bạn là ai? Với doanh nghiệp cũ, Profile công ty nhắc lại cho rằng bạn là ai? Vị trí của bạn đang ở đâu.

Tìm hiểu Profile là gì? Tại sao cần thiết kế Profile công ty để bạn thấy được tầm quan trọng và giá trị mà Profile mang lại cho mỗi cá nhân cũng như doanh nghiệp. Thiết kế Profile công ty chuyên nghiệp, ấn tượng hãy đến với đội ngũ sáng tạo tại Rubee. Tại đây, chúng tôi mang đến bạn đội ngũ sáng tạo chuyên nghiệp, có nhiều năm kinh nghiệm với sản phẩm hàng trăm cuốn hồ sơ năng lực mà chúng tôi đã tạo ra, chắc chắn sẽ cùng doanh nghiệp tạo nên giá trị thương hiệu đỉnh cao.

Nguồn: hosonangluc.net

 

Chuyên mục :

Tin tức liên quan