Hồ sơ năng lực nhà thầu xây dựng

[RUBEE] – Nhà thầu xây dựng cần làm gì để thu hút các chủ đầu tư, làm cho chủ đầu tư chú ý và lựa chọn doanh nghiệp mình trước rất nhiều công ty lớn đã có thâm niên trong ngành? Giải pháp nhận diện thương hiệu, đặc biệt là hồ sơ năng lực sẽ giúp các nhà thầu thể hiện năng lực, sự chuyên nghiệp trong mắt khách hàng, đối tác, từ đó mà dễ dàng có được dự án hay nói theo phong cách của những nhà thầu là “trúng thầu”. Vậy hồ sơ năng lực nhà thầu xây dựng cần thể hiện những gì?

1. Nhà thầu xây dựng – Họ là ai?

Nhà thầu xây dựng là một cá nhân hay đơn vị, tổ chức đứng ra trực tiếp ký kết hợp đồng với chủ đầu tư xây dựng công trình về một hạng mục công việc hay toàn bộ công việc của dự án đầu tư công trình đó.

Có rất nhiều những nhà thầu xây dựng lớn, có tiếng tại Việt Nam có thể kể đến như: Công ty CP xây dựng Coteccons, ông ty CP xây dựng và kinh doanh địa ốc Hòa Bình, Công ty TNHH Đầu tư xây dựng Unicons, Tổng công ty Đầu tư phát triển hạ tầng đô thị UDIC, Tổng công ty 319 Bộ Quốc phòng…

2. Tại sao cần thiết kế hồ sơ năng lực nhà thầu xây dựng?

Các nhà thầu xây dựng lớn đều đã có thời gian hoạt động lâu dài trong ngành và năng lực được chứng minh bằng các công trình thực tế. Tuy nhiên, để những năng lực ấy có thể được thể hiện một các rõ ràng và ấn tượng nhất trong mắt các chủ đầu tư và đối tác thì  cầ phải có hồ sơ năng lực nhà thầu. Khi dự thầu, nếu bạn chưa hẳn là một nhà thầu lớn, thì chủ đầu tư không có nhiều thời gian lắng nghe bạn “kể lể” về những gì mình đang có và hứa hẹn về những gì mà mình có thể làm được.

hợp lực

Xem thêm:

Đây chính là lúc hồ sơ năng lực nhà thầu phát huy tác dụng. Một cuốn hồ sơ năng lực cơ bản sẽ giúp chủ đầu tư không mất quá nhiều thời gian để có thể nắm bắt các thông tin cơ bản của doanh nghiệp, đến giá trị, các dự án tiêu biểu mà nhà thầu đã tham gia. Mặt khác, một thiết kế hồ sơ năng lực đẹp, ấn tượng cũng có giá trị thu hút hơn ngàn lời nói, khiến chủ đầu tư thích thú muốn được tìm hiểu nhiều hơn về nhà thầu.

Hồ sơ năng lực nhà thầu cũng chính là điều làm nên sự chuyên nghiệp của nhà thầu với đối tác. Bởi khi một doanh nghiệp có thế mạnh và năng lực phát triển lâu dài sẽ chú trọng đến việc nhận diện thương hiệu trên thị trường rộng lớn này.

3. Hồ sơ năng lực nhà thầu cần nhấn mạnh những gì?

  • Năng lực tài chính ổn định

Đây là một trong những điều các chủ đầu tư, đặc biệt là chủ đầu tư dự án lớn đặc biệt quan tâm. Để thể hiện rằng mình đủ khả năng để nhận thầu, các nhà thầu cần thể hiện rõ  năng lực tài chính qua các năm. Về phần này, doanh nghiệp có thể thể hiện trong hồ sơ năng lực nhà thầu về: vốn điều lệ, vốn lưu động…

  • Kinh nghiệm hoạt động trong ngành

bia-mau-ho-so-nang-luc-cong-ty-xay-dung-hop-luc-4

Trong ngành xây dựng, kinh nghiệm hoạt động sẽ chứng minh năng lực của chủ thầu. Chính bởi vậy, các nhà đầu tư sẽ quan tâm nhiều hơn tới chủ thầu đã có nhiều năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực .

  • Dự án tiêu biểu đã tham gia

Điều quan trọng nhất để thu hút các nhà đầu tư đó là doanh nghiệp phải thể hiện được danh sách các dự án/ công trình thi công tiêu biểu cũng như kết quả nghiệm thu công trình. Công trình có giá trị sử dụng lâu bền, được chủ đầu tư tín nhiệm và hài lòng thì đó chính là điểm mạnh nhất để thu hút các nhà đầu tư khác.

  • Thương hiệu được tin tưởng

Thương hiệu được tin tưởng và đóng góp tích cực cho sự phát triển chung của toàn ngành bất động sản, xây dựng, vật liệu xây dựng Việt Nam là một trong những tiêu chí được chủ đầu tư đáng giá cao khi lựa chọn đơn vị hợp tác. Một đơn vị có tiềm năng và định hướng phát triển lâu dài trong ngành chắc chắn sẽ được giới chuyên môn cũng như khách hàng, đối tác đánh giá cao. Doanh nghiệp có sự đóng góp tích cực cho sự phát triển của toàn ngành cũng sẽ mong muốn mang lại lợi ích cho cả bản thân doanh nghiệp và đối tác.

bia-mau-ho-so-nang-luc-cong-ty-xay-dung-hop-luc

Để thể hiện điều này, hồ sơ năng lực nhà thầu cần mang lại cho khách hàng cái nhìn đầy đủ và khái quát nhất về những khách hàng, đối tác tiêu biểu. Doanh nghiệp có thể trích dẫn những lời nhận xét của các nhà đầu tư khác, bằng khen, giấy chứng nhận từ các công trình mà đơn vị đã hoàn thành… Đây chắc chắn là những điểm hấp dẫn để chủ thầu gây ấn tượng với khách hàng.

Còn rất nhiều những lưu ý khác cho một cuốn hồ sơ năng lực chủ thầu như thiết kế làm sao cho bắt mắt, khoa học, đầy đủ thông tin… Tuy nhiên, đây cũng là một vấn đề khó đánh giá, cần phải có con mắt của các chuyên gia hay những người làm nghề mới có thể làm được.

Đến đây nếu các doanh nghiệp chủ thầu đã thấy được tầm quan trọng của việc thiết kế hồ sơ năng lực thì đừng ngần ngại liên hệ với RUBEE – Chuyên gia sáng tạo thương hiệu theo số hotline: 090 222 8998 – 0936 438 238 để được tư vấn kịp thời nhất!

Nguồn:hosonangluc.net

Chuyên mục :

Tin tức liên quan